วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

วิธีทำข้าวโพดอบเนย ฉบับคลาสสิค

ข้าวโพดอบเนย

ส่วนผสม
ข้าวโพดหวาน 2 ฝัก
หอมใหญ่สับ 1/5 ถ้วย
เนยสด 1/4 ถ้วย
อะลูมินั่มฟอยล์

วิธิทำ
1. แกะเปลือกข้าวโพดออก หักเป็น 2 ชิ้น
2. ตีเนยกับหอมใหญ่เข้าด้วยกัน ตัดอะลูมินั่มฟอยล์เป็นแผ่นกว้าง 6 นิ้ว ยาว 9 นิ้ว
3. ตักเนยที่ผสมใส่อะลูมินั่มฟอยล์ ทาข้าวโพดด้วยส่วนผสมในข้อ 2 ให้ทั่ว วางบนห่ออะลูมินั่มฟอยล์ อบไฟ 150 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 15 นาที จนสุกหอม รับประทานร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น