วันพุธที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2553

ผักกาดดอง คุณก็ทำได้...

กระบวนการผลิตผักกาดดอง

1. นำผักกาดเขียวปลี 1 ก.ก. มาล้างทำความสะอาดและลอกใบที่เสียทิ้ง

2. เรียงใส่ภาชนะที่ใช้ดอง

3. ต้มน้ำดองประกอบด้วยน้ำสะอาด 3 ถ้วย เกลือ ½ ถ้วยและน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะและทิ้งให้เย็น

4. เทน้ำดองลงในภาชนะดอง

5. กดผักให้จมในน้ำดองตลอดการดอง

6. ใช้เวลาในการดอง 3-4 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น